Những điều nên biết về Hosting cho WordPress
Đánh giá nội dung

Những điều nên biết về Hosting cho WordPress

Bạn có biết Hosting để làm gì chưa?
25/10/2017
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
26/10/2017

Những điều nên biết về Hosting cho WordPress

Hosting cho WordPress là một trong những câu hỏi được đặt ra khá nhiều hiện nay. Không thể nào phủ nhận được độ phổ biến của WordPress. Có thể thấy rõ điều này khi mọi người đều chuộng WordPress để tạo một Website thay vì thuê người dùng code.

Nhưng để có thể tìm được một Host để sử dụng WordPress là không đơn giản. Bởi hiện nay có khá nhiều những tình trạng plugin quan trọng không thể cài vào. Bên cạnh đó có một số trường hợp ảnh bị lỗi. Chính vi điều này bạn cần sử dụng một Hosting chất lượng.

Những Hosting cho WordPress nên sử dụng PHP Handler là SuPHP, FastCGI

Bạn có thể hiểu đơn giản là PHP Handler chính là một quá trình phiên dịch đoạn mã PHP trong WordPress để truy xuất dữ liệu đến máy chủ. Đối với mỗi PHP Handler sẽ có một thuộc tính khác nhau nên bạn có thể chọn sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn muốn sử dụng cho WordPress tốt nhất thì bạn dùng Hosting với PHP Handler là SuPHP hoặc FastCGi. Một số nguyên nhân chính như sau:

  • Khi cài các plugin bạn không cần phải điền lại thông tin đăng nhập vào FTP của Hosting.
  • Những plugin sẽ được cài đặt những bước cơ bản cần thiết một cách tự động. Nếu bạn dùng Hosting ở Việt Nam thì bạn sẽ gặp phải một số những vấn đề khi phải tự chạy CHMOD hoặc sửa file .htaccess. Sau khi bạn sửa xong thì bạn cần phải sửa lại vì nó không tự cấu hình những file config. Trong số đó điển hình nhất chính là plugin WP Super Cache.
  • Khi bạn sử dụng FastCGI này thì số lượng tài nguyên trên CPU bạn sẽ tốt ít hơn.

Hổ trợ hai tính năng ionCube Loader và Zend Optimizer

  • IonCuber Loader là module được dùng để dịch những tập tin PHP được mã hoá và gói lại bằng ionCube Package Foundry. Còn đối với Zend Optimizer là một plugins dùng để tối ưu và dịch những dòng code được mã hoá bởi Zend Guard.
  • Vậy tại sao bạn lại cần sử dụng hai tính này? Nếu bạn đã chọn sử dụng plugin trả phí thì chắc chắn bạn cần chúng được mã hoá để tránh các trường hợp null trái phép hoặc việc ăn cắp mã nguồn. Không chỉ có những plugin miễn phí mà đối với những plugin miễn phí cũng cần có hai tính năng này thì mới có thể hoạt động một cách bình thường được.

Dung lượng lưu trữ và băng thông phải phù hợp

  • Bạn không nhất thiết phải sử dụng những gói Hosting không giới hạn băng thông. Mà đơn giản chỉ cần nó đầy đủ không gian lưu trữ, thông thường bạn sử dụng khoảng 5KB trở lên. Đối với băng thông thì khoảng từ 50GB trở lên. Vậy tại sao bạn lại cần một khoảng dung lượng như vậy? Thông thường những người quản lý sẽ có thói quen upload hình ảnh lên Host. Với thói quen này những trang Web không cần phải quan tâm đến việc ảnh bị mất. Nhưng đối với WordPress sẽ sinh ra một số file khác nên dung lượng chứa cần rất nhiều.
  • Khi đã có khá nhiều hình ảnh, video thì chắc chắn dung lượng băng thông cũng bị ảnh hưởng không kém. Chính vì điều này nhiều bạn thường sử dụng CDN để giảm bớt sức nặng cho băng thông. Nhưng như vậy chi phí cũng không phải là thấp, nên bạn tối ưu nhất bạn nến mua một Hosting với dung lượng lớn phù hợp với mục đích sử dụng Web.
Đặt mua