SEO Offpage là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến SEO Offpage?
5 | 1 đánh giá

SEO Offpage là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến SEO Offpage?

HƯỚNG DẪN LÀM WEBSITE WORDPRESS TỪ A-Z
06/04/2018
Chuẩn SEO là gì? Các bước hướng dẫn viết bài chuẩn SEO
07/04/2018

SEO Offpage là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến SEO Offpage?

seo-offpage-la-gi-cac-yeu-to-anh-huong-den-seo-offpage

Seo Offpage là bước quan trọng tiếp theo mà các Seoer phải làm sau khi đã hoàn thành Seo Onpage. Các bước tối ưu liên quan đến Seo Onpage và Seo Offpage giúp từ khóa được lên top trong Google.

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là một thuật ngữ mô tả việc xây dựng các liên kết backlink tới trang Web của mình. SEO Offpage thường được thực hiện sau khi đã tối ưu hóa SEO Onpage căn bản cho Website của mình.

Các Yếu Tố Quan Trọng Trong SEO OffPage

seo-offpage-la-gi-cac-yeu-to-anh-huong-den-seo-offpage

-Tận dụng Social media

Từ việc tận dụng các mạng xã hội lớn nhất như Google Plus, Facebook, Twitter,…sẽ giúp bạn phổ biến rộng rãi trang web của mình. Số lượng người dùng các mạng xã hội này cực kỳ lớn và ảnh hướng rất nhiều tới SEO. Vì vậy abnj có thể tận dụng nó một cách trietj để như: tạo Fan Page trên Facebook, Google Plus,…

-Domain trong Offpage

Trước đây, các Seoer thường chọn mua các domain chưa keyword nhằm giúp trang dễ dàng lên top trong quá trình SEO. Tuy nhiên các tên miền đẹp có chứa keyword đều đã được mua bởi những người làm web và nhà cung cấp tên miền. Đơn giản một website có chiến lược SEO tốt nên tập trung chọn mua những tên miền liên quan đến chủ đề của sản phẩm. Điều đó sẽ tốt hơn cho SEO. Google sẽ quan tâm đến thương hiệu mà bạn xây dựng và nhận biết nó qua độ phổ biến trên các trang mạng xã hội, SERPs,…

-Directory Submission

Đối với Directory Submission bạn cần lựa chọn cho phù hợp với chủ đề và nội dung mà website đang cung cấp. Sử dụng một mô tả duy nhất với ngôn ngữ chính của website trên các DS này để tạo thương hiệu cho website của bạn tốt hơn.

-Trao đổi textlink

Bạn nên hạn chế việc trao đổi textlink giữa các website/blog với nhau để giảm thiểu tối đa nguy cơ bị bot Google phạt. Nên tạo quan hệ tốt giữa các website/blog có cùng chủ đề và tập trung hơn vào nội dung của mình để thu hút người dùng quan tâm ghé thăm. Textlink tăng nhanh trong một thời gian ngắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến website.

-Blog comment

Bạn lưu ý khi comment trung thực, trao đổi các liên kết một cách chất lượng để giữ các backlink luôn ổn định, tránh trường hợp comment spam sẽ bị chủ blog xóa comment liên kết của bạn.

Kết Luận

Tóm lại việc tạo cho mình một hệ thống backlink có chất lượng tốt đòi hỏi cần phải có một thời gian dài để phát triển. Nhẫn lại và kiên trì bạn sẽ nhận được thành quả tương xứng. Chúc bạn thành công!

Đặt mua